đậu tương đen hữu cơ

Tin Tôn giáo & Thời sự

10:16 24/12/2016

Giáo hoàng Francis: Chúa không phải là "ảo thuật gia với cây gậy thần"

(TG&DT) - Thuyết tiến hóa và Big Bang là có thật và Chúa không phải là “một ảo thuật gia với cây gậy thần,” Giáo hoàng Francis đã tuyên bố trong một bài nói chuyện với Học viện Khoa học của Giáo hoàng.
Giáo hoàng Francis. (Nguồn: Biography.com)

Tại đây, Giáo hoàng đã có những bình luận mà các chuyên gia cho rằng đã chấm dứt các "lý thuyết giả tạo" về thuyết sáng tạo và thiết kế thông minh, vốn được cho là được người tiền nhiệm, Giáo hoàng Benedict XVI, khuyến khích.

Giáo hoàng Francis giải thích rằng cả hai thuyết khoa học này đều có thể tương thích với sự tồn tại của một đấng sáng thể - và thay vào đó lập luận rằng hai thuyết này "cần đến đấng sáng thế."

"Khi đọc về sự Sáng thế trong Genesis, chúng ta có thể mắc sai lầm khi tưởng tượng rằng Chúa là một ảo thuật gia với cây gậy thần có khả năng làm mọi việc. Thực tế không phải vậy,” Giáo hoàng nói.

"Vụ nổ Big Bang mà ngày nay chúng ta coi là nguồn gốc của thế giới, không đối lập với sự can thiệp của đấng sáng thế tối cao, mà thay vào đó lại cần tới đấng sáng thế. Sự tiến hóa trong tự nhiên không bất nhất với ý niệm tạo hóa, bởi sự tiến hóa cần có sự sáng tạo ra các sinh vật tiến hóa."

Giáo hội Công giáo từ lâu đã có tiếng là không ủng hộ khoa học - đáng nói nhất là khi Galileo đối mặt với sự tra khảo và đã buộc phải rút lại lý thuyết "dị giáo" của mình rằng Trái Đất quay xung quanh Mặt Trời.

Giovanni Bignami, một giáo sư kiêm chủ tịch Viện Vật lý Thiên văn Quốc gia Italy đã trả lời phỏng vấn với cơ quan tin tức Adnkronos của Italy rằng: “Tuyên bố của Giáo hoàng là rất đáng chú ý. Chúng ta là những con cháu trực tiếp từ vụ nổ Big Bang đã tạo ra thế giới. Tiến hóa đến từ sự sáng tạo."

Giulio Giorello, giáo sư triết học khoa học thuộc Đại học University degli Studi của Milan cho rằng Giáo hoàng Francis đang “cố gắng giảm bớt cảm xúc của sự xung đột hay xung đột được giả định” với khoa học./.

MY NGUYỄN (VIETNAM+)
Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/giao-hoang-francis-chua-khong-phai-la-ao-thuat-gia-voi-cay-gay-than/422307.vnp

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp